รถไฟที่หายไปในอุโมงค์

เป็นเรื่องที่ประหลาดมากๆที่ประเทศอิตาลี โดนต่างคนต่างปิดปากเงียบกันทั้งนั้นเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นที่ประหลาดใจ อย่างมากสำหรับมนุษย์โลกเลยก็ว่าได้ ที่ขบวนรถไฟขบวนหนึ่งพร้อมผู้โดยสารนั้นได้หายไปอย่างลึกลับไร้ร่องรอย

ในขณะที่รถไฟเคลื่อนเข้าไปในอุโมงค์แห่งหนึ่งเมื่อปี พ.ศ.2492 ทำเอาทุกคนงงกันไปเลยทีเดียวเมื่อรถไฟขบวนนี้กลับมาโพล่อีกครั้งในสภาพเดิม ทุกอย่างเมื่อประมาณปี พ.ศ.2535 และที่ยิ่งประหลาดใจหนักก็คือ ผู้โดยสารจำนวน 120 คน กับพนักงานอีก 3 คนมีอายุเท่ากับวันที่รถไฟขบวนนี้หายเข้าไปในอุโมงค์ โดยไม่มีใครแก่ขึ้นเลยสักนิดเดียวรูปร่างทุกอย่างเหมือนเดิมเป๊ะ และพวกเขาก็ยังคิดว่านี้ก็คือ พ.ศ.2592 อยู่ ทางรัฐบาลของอิตาลีพยายามปิดเรื่องนี้ไว้อย่างเงียบที่สุดกับรถไฟขบวนหมาย เลข 626 และไม่เปิดเผยด้วยว่ารถไฟขบวนนั้นได้เอาไปเก็บไว้ที่ใด และยังคงจับตาดูผู้โดยสารทั้งหมด 120 คน แต่จะมีอยู่ 2 คนที่หนีการสอบสวนไปได้เพราะเป็นคนต่างชาติ และพนักงานรถไฟ 3 คนได้ถูกคุมตัวไปไว้สถานที่แห่งหนึ่งโดยไม่ได้บอกอะไรต่อสาธารณชนเลยแม้แต่ น้อย โดยการหายไปของรถไฟขบวนนี้

Lost train Mystery

หนังสือพิมพ์อิตาลีตีพิมพ์ออกทุกฉบับแม้ว่าจะพยายามปิดเรื่องนี้ไว้ก็ตาม มีพยานที่ได้ทราบเหตุการณ์นี้ได้เล่าว่า ขบวนรถไฟนี้มีทั้งหมด 13 โบกี้ ได้หายเข้าไปในอุโมงค์รถไฟที่มีความยาว 1 ใน ไมล์อย่างลึกลับโดยไม่มีการโผล่ออกมาอีกด้านหนึ่งเลย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดอุโมงค์ทำการค้นหา ซึ่งก็จะมีหลายๆหน่วยงานที่มาทำการตรวจสอบด้วย แต่ก็ไม่พบแม้หลักฐานการหายไปของรถไฟเลยแม้แต่น้อย ทำให้หลายๆคนเชื่อกันว่ามนุษย์ต่างดาวได้ทำการโจรกรรมรถไฟขบวนนี้ไป และอุโมงค์ลึกลับนี้ก็ได้เปิดบริการอีกครั้งในปี พ.ศ.2493 อีกครั้ง โดยไม่มีรถไฟขบวนไหนหรือเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นอีกเลย