เปิดปมปริศนาตำนานนักฆ่าต่อเนื่อง Jack the Ripper

  ว่ากันว่าตำนานของ Jack the ripper (แจ็กเดอะริปเปอร์) นั้นเป็นตำนานเล่าขานมาตั้งแต่ในอดีตของประเทศอังกฤษในปี ค.ศ.1888 ซึ่งนับว่าเวลานั้นถือเป็นเรื่องที่น่ากลัวและเขย่าขวัญขาวอังกฤษอย่างมาก ที่สุด โดยเฉพาะในกรุงลอนดอน ที่เชื่อว่าฆาตกรรายนี้คอยฆ่าเหยื่อในยามค่ำคืนในเมืองหลวง ซึ่งในเวลานั้นประชาชนในเมืองผู้ดีมากมายต่างออกมาเรียกร้องและแสดงถึงความ กลัวที่มีต่อฆาตกรสุดเหี้ยมโหดรายนี้อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่มีใครที่จะสามารถตามตัวคนร้ายได้เลย รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจมากมายต่างโดนวิจารในการทำงานอย่างหนัก แต่อย่างไรก็ตามจนแล้วจนรอดก็ไม่มีใครสามารถระบุตัวคนร้ายได้เลย จนเวลาร่วงเลยมาจนบัดนี้ถึง 127 ปีแล้วก็ตาม Jack the ripper  นั้นได้สังหารเหยื่อไปมากกว่า 15 คน โดยเหยื่อแต่ละรายนั้นส่วนใหญ่จะถูกนำไปผ่าช่วงท้องและรวมไปถึงตัดเส้นเอ็น ทุกจุด ทำให้ใครหลายคนถึงสันนิษฐานกันว่าฆาตกรน่าจะเป็นหมอ เพราะมีความเชี่ยวชาญในด้านการฆ่าอย่างมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการผ่าศพที่ไร้ที่ติ

Mystery Jack the Ripper

โดยมีที่คมอย่างมากอย่างเช่นมีดผ่าตัดของหมอนั้นเอง แต่ในบางกรณีที่มีการลงความเห็นว่าน่าจะเป็นพ่อค้าขายเนื้อสัตว์ด้วย แต่ไม่ว่า  Jack the ripper  จะเป็นใครก็ตามแต่ฆาตกรรายนี้ถือว่ามีความโหดเหี้ยมอำมหิตเกินมนุษย์ รวมถึงมีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วหลบหนีได้อย่างไร้ร่องรอย ในสมัยนั้น  Jack the ripper  ไม่ได้เกรงกลัวกฎหมายหรือตำรวจของอังกฤษเสียเลย แถมยังเยาะเย้ยต่อกฎหมายด้วยการส่งจดหมายถึงตำรวจอังกฤษอย่าง “สกอตแลนด์ยาร์ด” พร้อมกับไตหนึ่งข้าง เพียงเท่านี้ก็บ่งบอกถึงความโหดเหี้ยมอำมหิตได้เป็นอย่างดี
โดยตามบันทึกของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระบุไว้ว่า เหยื่อของ  Jack the ripper  นั้นเป็นหญิงขายบริการสะส่วนใหญ่ ละทั้งหมดบางรายนั้นจะถูกผ่าท้องหรืออวัยวะเพศ รวมไปถึงไม่เว้นแม้แต่ผู้ชายก็ตาม