สิ่งลี้ลับ มหัศจรรย์ในโลก

ตำนานแห่งทะเลสาบที่ยาวนานหลายศตวรรษนามว่า Nessie

หากใครที่ชื่นชอบเรื่องลี้ลับหรือเรื่องที่ยังหาคำตอบไม่ได้ แน่นอนว่าต้องเคยเห็นภาพๆ หนึ่งที่มีสิ่งมีชีวิตคล้ายสัตว์น้ำที่มีลักษณะรูปร่างที่คอยาวเหนือน้ำ ซึ่งระบุไม่ได้ว่าเป็นสัตว์ประเภทใด จะมีเพียงหลักฐานยืนยันก็เพียงแค่รูปถ่ายเพียงรูปเดียวเท่านั้น โดยเป็นภาพขาวดำถ่ายจากระยะไกลๆ นับแต่นั้นเป็นต้นมาจึงเกิดตำนานแห่งล็อกเนสส์ ในบริเวณทะเลสาบเนสส์ขึ้น และถูกพูดถึงกันอย่างเป็นวงกว้าง ทำให้เหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนมากหลายคนเดินทางมายังทะเลสาบเนสส์ เพื่อจะหาข้อพิสูจน์ ทำให้ทะเลเนสส์ในปัจจุบันนี้กลายเป็นที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดผู้คนเข้ามาเที่ยวอย่างต่อเนื่องในแต่ละปี
    ในปัจจุบันนี้มีผู้คนมากมายต่างให้ความสนใจกับคำนานของสัตว์ประหลาดแห่งหนองน้ำนี้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีการระบุเงินรางวัลให้กับคนที่สามารถพิสูจน์ได้ว่า เนสซีมีตัวตนอยู่จริงๆ ไม่ใช่เป็นเพียงของที่ทำหลอกขึ้นมาเพื่อหวังให้สถานที่ท่องเที่ยวมีความน่าสนใจขึ้นเท่านั้น แต่ในขณะเดียวกันก็มีบางคนที่เชื่อว่าสัตว์ประหลาดแห่งล็อกเนสส์นั้นมีอยู่จริงๆ และเชื่อว่าน่าจะเป็นสัตว์จากยุคดึกดำบรรพ์ หรือในช่วงยุคไดโนเสาร์นั้นเอง แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีสิ่งที่ระบุได้เลยว่าเนสซีคือสิ่งมีชีวิตจริงๆ เพราะสิ่งที่ยืนยันได้ก็มีเพียงแค่รูปถ่ายนิ่งๆ เท่านั้น ทำให้หลายคนเชื่อว่าน่าจะเกิดจากฝีมือของมนุษย์ที่ทำขึ้นมาโดยใช่อุปกรณ์ที่เหมือนกันของเล่นในละครสัตว์นั้นเอง แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามตำนานของเนสซีเป็นสิ่งที่ทำรายได้เข้าประเทศสกอตแลนด์ไม่น้อยเลย
สุดท้ายนักวิทศาสตร์หลายคน รวมถึงนักสำรวจมากมายต่างต้องยอมแพ้ให้กับการตามหาสัตว์ประหลาดตัวนี้ เพราะไม่ว่าจะทำวิถีทางใดก็ไม่มีทางที่จะได้พบตัวของเนสซีเลย ถึงขั้นมีการนำเครื่องโซนาร์มาตรวจจับใต้ท้องทะเลสาบแล้วก็ตามที


เด็กสาวที่ระลึกชาติได้

ตำนานแห่งต้นไม้กินคน

ตำนานของชายเท้าสปริง

เรื่องราวอาถรรพ์ตุ๊กตาแอนนาเบล

รถไฟที่หายไปในอุโมงค์

ท้องทะเลแห่งความลึกลับสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

จะมีซักกี่คนที่เชื่อมั่นในสิ่งที่ว่าพระเจ้าเหมือน Opus Dei

มนุษย์กินมนุษย์ซีอุยผู้ลึกลับแท้ที่จริงแล้วนั้นเป็นอย่างไร

ตำนานผู้เฝ้าประตูวัดทรงอิทธิฤทธิ์พญานาค

เกิดจากมนุษย์หรือใครมาทำกันกับความลึกลับของคร็อพเซอร์เคิล

เรือที่โด่งดังและลึกลับที่สุดในท้องทะเล Flying Dutchman

จากเรื่องเล่าที่มีมานานถึงความลึกลับสมบัติถ้ำลิเจีย

ตำนานความลึกลับแห่งแอตแลนติสนครที่สาบสูญ

รูปปั้นที่ไม่รู้ว่ามาอย่างไรทั่วทั้งเกาะอีสเตอร์คือโมอาย

แวมไพร์สุดยอดแห่งความลึกลับของผีทั้งปวง

เปิดปมปริศนาตำนานนักฆ่าต่อเนื่อง Jack the Ripper

อะโอะกิงะฮะระ ดินแดนต้องห้ามแห่งตีนภูเขาฟูจิ

ตำนานแห่งทะเลสาบที่ยาวนานหลายศตวรรษนามว่า Nessie

โลกคงไม่ใช่แหล่งที่อยู่เดียวของสิ่งมีชีวิตบนจักรวาล

ออัศวินผู้ลึกลับ Dullahan ผู้ไร้หัว