สิ่งลี้ลับ มหัศจรรย์ในโลก

โลกคงไม่ใช่แหล่งที่อยู่เดียวของสิ่งมีชีวิตบนจักรวาล

หากเห็นหัวข้อลักษณะนี้แน่นอนว่าร้อยทั้งร้อยหลายคนคงทราบดีว่าคงไม่พ้นเรื่องของมนุษย์ต่างดาวอย่างแน่นอน ใช่แล้วในความคิดของใครหลายๆ คนคงไม่เชื่อว่ามนุษย์จะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ติดต่อสื่อสารได้เพียงผู้เดียว และอย่างน้อยโลกก็คงไม่ใช่แหล่งอาศัยเพียงหนึ่งเดียวของมนุษย์เช่นกัน ดาวเคราะห์บนจักรวาลมีอยู่อย่างมากมายนับไม่ถ้วน และหนึ่งในนั้นก็คือโลก ทำให้นักวิทยาศาสตร์หลายท่านได้ทำการค้นคว้าเพื่อสืบหาแหล่งที่เหล่าสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่นอกจากโลกจนในที่สุดในบางแหล่งข่าวได้ระบุว่านักวิทยาศาสตร์ถึงขั้นติดต่อสื่อสารกับเหล่ามนุษย์ต่างดาวจากนอกโลกได้ แล้วยังได้รับการตอบรับกลับมาอีกด้วย
ในภาพลักษณะของมนุษย์ต่างดาวที่ติดต่อของเรามานั้น ส่วนใหญ่จะได้รับอิทธิพลมาจากหนังหรือภาพยนตร์ต่างๆ ที่มีรูปร่างหัวโตบ้าง หรือนัยน์ตาที่มีเพียงแค่สีดำ ไปจนถึงขนาดที่มีสีผิวออกเขียวๆ นอกจากนี้หลายคนมีความคิดที่เข้าใจว่ามนุษย์ต่างดาวชอบที่จะคุกคามมนุษย์โลกเช่นการจับตัวมนุษย์ไปทำการทดลอง อีกทั้งมีพาหนะเป็นจานบินรูปทรงกลมบาง หรือสามเหลี่ยมบาง โดยทั้งหมดเกิดขึ้นเพียงจิตรนาการของมนุษย์เท่านั้น โดยไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใดดังนั้นสิ่งเหล่านี้จึงกลายเป็นสิ่งที่แปลกใหม่และช่วยเสริมความอยากรู้ของมนุษย์มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
โดยสิ่งที่คอยทำให้โลกฮือฮามากขึ้นและคอยปลุกกระแสมนุษย์ดาวอย่างต่อเนื่อง ก็คือเหล่ารูปถ่ายจานบินในท้องฟ้ามากมายที่มีมาใหม่ในแต่ละปี อีกทั้งยังมีลัทธิที่มีความเชื่อเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวด้วย โดยหลายฝ่ายเชื่อว่าสหรัฐนั้นสามารถติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวได้และยังมีพื้นที่หวงห้ามที่มีไว้สำหรับสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาวอย่าง Area 51 ที่เชื่อกันว่าเป็นฐานทัพของสหรัฐอเมริกาที่เก็บความลับของมนุษย์ต่างดาวเอาไว้นั้นเอง


เด็กสาวที่ระลึกชาติได้

ตำนานแห่งต้นไม้กินคน

ตำนานของชายเท้าสปริง

เรื่องราวอาถรรพ์ตุ๊กตาแอนนาเบล

รถไฟที่หายไปในอุโมงค์

ท้องทะเลแห่งความลึกลับสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

จะมีซักกี่คนที่เชื่อมั่นในสิ่งที่ว่าพระเจ้าเหมือน Opus Dei

มนุษย์กินมนุษย์ซีอุยผู้ลึกลับแท้ที่จริงแล้วนั้นเป็นอย่างไร

ตำนานผู้เฝ้าประตูวัดทรงอิทธิฤทธิ์พญานาค

เกิดจากมนุษย์หรือใครมาทำกันกับความลึกลับของคร็อพเซอร์เคิล

เรือที่โด่งดังและลึกลับที่สุดในท้องทะเล Flying Dutchman

จากเรื่องเล่าที่มีมานานถึงความลึกลับสมบัติถ้ำลิเจีย

ตำนานความลึกลับแห่งแอตแลนติสนครที่สาบสูญ

รูปปั้นที่ไม่รู้ว่ามาอย่างไรทั่วทั้งเกาะอีสเตอร์คือโมอาย

แวมไพร์สุดยอดแห่งความลึกลับของผีทั้งปวง

เปิดปมปริศนาตำนานนักฆ่าต่อเนื่อง Jack the Ripper

อะโอะกิงะฮะระ ดินแดนต้องห้ามแห่งตีนภูเขาฟูจิ

ตำนานแห่งทะเลสาบที่ยาวนานหลายศตวรรษนามว่า Nessie

โลกคงไม่ใช่แหล่งที่อยู่เดียวของสิ่งมีชีวิตบนจักรวาล

ออัศวินผู้ลึกลับ Dullahan ผู้ไร้หัว